Máy rửa bát Bosch báo hết muối

Với những người chưa sử dụng hoặc dùng lần đầu chắc còn bỡ ngỡ với muối rửa bát và tình huống máy rửa bát Bosch báo hết muối. Nếu vậy bạn cũng không cần quá lo lắng bởi chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về loại phụ gia, hóa chất tẩy rửa này cũng như cách sử dụng chúng như thế nào cho đúng cách và hiệu quả nhất thông qua bài viết này. Máy rửa bát Bosch báo hết muối

 

 Bài viết liên quan:
 
 

1, Tác dụng của muối rửa bát như thế nào


Máy rửa bát Bosch báo hết muối không phải vấn đề lớn, vấn đề nằm ở việc chúng ta phải hiểu tác dụng và tầm quan trọng của muối rửa bát như thế nào để có cách dùng đúng, hiệu quả nhất.

Hình ảnh minh họa muối rửa bát

Muối rửa bát là hóa chất bắt buộc sử dụng

Đầu tiên phải khẳng định muối rửa bát là loại hóa chất bắt buộc phải sử dụng cho máy rửa bát Bosch, chúng không thể bị thay thế bởi các loại chất tẩy rửa thông thường hay nước rửa chén bát bằng tay.

Muối rửa bát hay còn gọi muối làm mềm nước sẽ giúp máy rửa bát bosch hoạt động hiệu quả hơn với tác dụng chính của mình

Tác dụng của muối rửa bát đối với máy rửa bát Bosch

Nếu máy rửa bát Bosch báo hết muối chúng ta cần bổ sung ngay trước khi cho máy hoạt động bởi có thể bạn chưa biết:

Trong nước có độ phèn, cặn nhất định mà mắt thường chúng ta không nhìn thấy, sau quá trình sử dụng lâu ngày, lớp cặn đó sẽ bám vào thành máy rửa bát Bosch hoặc chính bát chén mà chúng ta rửa tạo lên mảng bám mỏng màu vàng rất khó vệ sinh làm sạch.

Bạn có thể thấy tình huống tương tự đối với phích nước nóng.

Lúc này, muối rửa bát đóng vai trò làm mềm và hòa tan các loại cặn vôi hóa trong nước kết hợp với áp suất lớn đẩy toàn bộ theo dòng nước ra ngoài mà không bám vào đồ dùng và lồng máy rửa bát Bosch.

Đó chính là lý do khi máy rửa bát Bosch thông báo hết muối chúng ta cần bổ sung loại hóa chất này ngay trước khi sử dụng.

2, Cách đổ muối rửa bát vào máy rửa bát Bosch


Máy rửa bát Bosch báo hết muối thông qua hệ thống đèn báo hiệu, đây là tình huống rất bình thường mà chúng ta sẽ gặp thường xuyên khi sử dụng máy rửa bát Bosch.

Lúc này chúng ta chỉ cần đổ muối rửa bát vào ngăn chứa để máy hoạt động, thế nhưng cách đổ như thế nào lại có những điều cần lưu ý

Muối máy rửa bát Bosch đổ 1 lần dùng cho nhiều lần

Đúng vậy, máy rửa bát Bosch có tính năng thông minh tự động lấy khối lượng muối phù hợp theo từng chương trình rửa tránh lãng phí vì vậy, một lần đổ muối rửa bát vào máy rửa bát Bosch chúng ta có thể sử dụng cho nhiều lần sau đó.

Khác với máy giặt, mỗi lần sử dụng chúng ta đều cần đổ xà phòng vào khay chứa, nước sẽ xối toàn bộ hóa chất xuống để sử dụng cho một lần. Còn đối với máy rửa bát Bosch, khay chứa muối có thể đựng khối lượng lớn và chỉ cần đổ 1 lần chúng ta dùng cho nhiều lần.

Không đổ nước chung với muối máy rửa bát Bosch

Khi máy rửa bát Bosch báo hết muối nhiều người có thói quen đổ muối và đổ nước vào cùng khay để hòa tan muối trước khi dùng, điều này là không cần thiết và cũng không chính xác.

Bởi muối sau khi được máy rửa bát lấy lượng vừa đủ vào khoang rửa sẽ được nước nóng làm hòa tan để thực hiện công việc của nó

Hơn nữa, trong khay chứa muối rửa bát Bosch có thể chứa lượng muối dùng cho nhiều lần, nếu đổ nước vào hòa tan hết, những lần sử dụng sau muối sẽ bị giảm tác dụng

Cách đổ muối vào máy rửa bát Bosch

Khi máy rửa bát Bosch báo hết muối thông qua hệ thống đèn báo hiệu, bạn chỉ cần thực hiện các thao tác cách đổ muối rửa bát rất đơn giản như sau:
 

Mở nắp khay chứa muối, đổ đầy vào khay
Đổ nước vào khoang rồi đậy nắp lại
Dọn sạch muối rửa bát vương vãi.
Đối với các loại hóa chất kết hợp cả trợ xả và muối dạng viên các nhà sản xuất và tính toán khối lượng phù hợp, mỗi lần rửa bát chỉ cần bổ sung 1 viên là đủ. Riêng với các dòng máy rửa bát Bosch cỡ nhỏ chúng ta có thể sử dụng ½ viên.

Như vậy, máy rửa bát Bosch báo hết muối, trợ xả, nước làm bóng qua hệ thống báo tín hiệu bằng đèn LED, bạn có thể thực hiện thao tác dễ dàng giống như cách đổ muối trên đây. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi bạn đã hiểu hơn về loại hóa chất tẩy rửa này về công dụng và cách dùng của chúng. Chúc bạn thành công!
 
Hiện nay, các sản phẩm máy rửa chén bát Bosch với các mẫu mới nhất đang được bày bán tại các showroom của Bếp Nam Anh trên toàn quốc. Để được báo giá chính xác nhất giá máy rửa bát Bosch bạn có thể truy cập vào website: bepnamanh.com hoặc gọi điện tới hotline: 091.602.7088 - 0971.048.739 để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

Bài viết mới nhất:

 Tham khảo thêm các hãng bếp từ và bếp điện từ bếp chạy Bếp điện từ ArberBếp điện từ TekaBếp điện từ ChefsBếp từ ArberBếp từ CataBếp từ bosch

Banner Quảng cáo
Banner Quảng cáo
Top