Có nên sử dụng bếp từ Bosch thay thế cho bếp ga không

Hiện nay trên thị trường thiết bị nhà bếp các dòng bếp thông minh đang dần được người dùng lựa chọn nhiều hơn cả nhằm thay thế cho các mẫu bếp cũ, trong đó bếp từ Bosch là được lựa chọn nhiều nhất, tuy nhiên không phải ai cũng biết có nên sử dụng bếp từ Bosch thay thế cho bếp ga không, liệu có thực sự tốt ? Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về dòng sản phẩm này qua bài viết dưới đây.

Bếp từ Bosch là lựa chọn hàng đầu cho các hộ gia đình có nhu cầu thay thế bếp ga

 
Về nguyên lý bếp ga sử dụng ngọn lửa để làm nóng kiềng, không khí dưới đáy nồi, đáy nồi, rồi làm chín thức ăn còn bếp từ Bosch sử dụng tia từ tác dụng trực tiếp đến đáy nồi rồi làm chín thức ăn.
Từ nguyên lý ảnh hưởng đến :
 
* Hiệu suất
– Bếp ga cần làm nóng nhiều bước rồi mới làm chín được thức ăn, tương ứng với nhiệt lượng thât thoát cũng tương đối nhiều nên hiệu suất chỉ đạt 50-55%
– Bếp từ Bosch vì tác động trực tiếp lên đáy nồi dẫn đến nhiệt lượng thất thoát ít khiến hiệu suất được nâng cao đạt tới hơn 90%.
 
* Thời gian sử dụng
Bởi hiệu suất nấu của 2 dòng bếp khá chênh lệch dẫn đến thời gian sử dụng của từng dòng cũng có khác biệt lớn. Bếp ga hiệu suất thấp nên cần nhiều thời gian gấp đôi bếp từ Bosch để đun nấu lượng thức ăn tương đương.
 
* Độ tiết kiệm năng lượng
Từ hiệu suất, thời gian sử dụng của từng loại dẫn đến năng lượng của từng loại bếp cần đến để nấu lượng thức ăn cũng khác nhau. Dễ thấy nhất là qua thí nghiệm đun sôi nước :
 
bang-so-sanh-ga-dien-tu
 
Bếp từ Bosch cần hơn 4 phút để đun sôi 2 lít nước, năng lượng tiêu thụ là 0,202 kW trong khi bếp ga cần hơn 8 phút và 0,4 kW để đun sôi 2 lít nước.
 
* Độ tiện dụng
Bếp ga đun nấu được nhiều loại nồi hơn so với bếp từ Bosch.
Tuy nhiên bếp từ Bosch có nhiều kiểu dáng, mẫu mã giá cả nhằm thỏa mãn nhu cầu đun nấu của người dùng, không gian bếp của gia đình bạn.
Không những thế bếp từ Bosch – dòng thiết bị phòng bếp nhập khẩu thông minh, còn được tích hợp hàng loạt các chức năng khiến cho việc đun nấu trở nên dễ dàng hơn :
+ Chức năng tạm dừng : dành cho người dùng bận rộn, giúp bạn dừng bếp, tiếp tục đun nấu tại mức độ công suất khi dừng bếp sau khi tắt chức năng mà không phải tùy chỉnh lại từ đầu vô cùng tiên lợi.
+ Chức năng Booster : đẩy công suất lên cao giúp người dùng đun nấu nhanh chóng hơn
+ Chức năng rán cho bếp từ : chế độ mặc định này thích hợp với việc chiên, rán các món ăn nhiều dầu mỡ
+ Chức năng kết hợp vùng nấu dành cho các gia đình có nhu cầu đun nấu nhiều, vật dụng đun nấu có kích thước ngoại cỡ
 
* Độ an toàn
Để đánh giá về độ an toàn thì bếp từ Bosch vượt trội hơn hẳn bếp ga bởi lượng nhiệt mà bếp ga tỏa ra trong quá trình đun nấu là vô cùng lớn, cũng bởi đun nấu lâu nên sau khi nấ xong lượng nhiệt dư của bếp là khá lớn dễ dàng khiến bạn bỏng khi chạm vào. Còn bếp từ Bosch khi đun nấu bên ngoài vùng nấu hoàn toàn mát lạnh bởi bếp dùng nguyên lý kết hợp với chức năng tự động nhận dạng đáy nồi khiến nhiệt lượng tập trung tại vùng nấu chứ không hề nóng lan ra bên ngoài.
Bếp ga sử dụng khí ga để đun nấu, với các trường hợp khí bị rò rỉ dễ gây cháy nồ.
Bếp từ Bosch sử dụng dòng điện làm nguồn nhiên liệu để đun nấu nên không sản sinh khí độc hại như bếp ga, giúp người dùng tránh được một số bệnh về đường hô hấp.
Hơn nữa bếp từ Bosch sử dụng linh kiện điện tử cùng mặt kính đều thuộc dòng thiết bị nhà bếp cao cấp chuyên dụng nên độ an toàn cũng cao hơn bếp ga.
 
linh-kien-dien-tu
 
Mặt kính có độ chịu lực chịu nhiệt cao, tản nhiệt nhanh, giúp hạn chế các trường hợp kính bị rạn, nứt kính do quá lực quá nhiệt, kể cả các trường hợp có xảy ra cũng không tạo thành các góc sắc nhọn gây nguy hiểm cho người dùng. Kính là vật liệu cách điện nên bạn không lo bị giật điện trong cả quá trình đun nấu. Không chứa khoáng chất độc hại hay sản sinh khí độc trong quá trình đun nấu gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng.
 
Linh kiện điện tử của dòng bếp từ nhập khẩu này có độ chịu nhiệt, độ bền, tuổi thọ cao giúp bếp tránh các trường hợp chập cháy do quá nhiệt, đảm bảo an toàn cho người dùng, kéo dài tuổi thọ của sản phẩm.
Tia từ mà bếp phát sinh trong quá trình nấu không hề ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Điều này được chứng minh qua hàng loạt các thí nghiệm thực nghiệm của các chuyên gia : tia từ mà bếp phát ra chỉ có tần số khoảng 20-30KHz vô cùng nhỏ trong khi tần số mà di động phát ra lên tới 800-1800MHz, trong khi phạm vi hoạt động của tia từ chỉ từ 1-2cm tính từ mặt kính chứ không hề lan ra ngoài hay lên quá cao gây ảnh hưởng đến người dùng.
 
Hẳn đến đây bạn đã biết có nên sử dụng bếp từ Bosch thay thế cho bếp ga không rồi chứ
Đến với Bếp Nam Anh chúng tôi để trải nghiệm thực tế sản phẩm nhận ngay nhiều phần quà ưu đãi, các chương trình chiết khấu cực hấp dẫn khi mua hàng. Mọi thắc mắc xin liên hệ hotline, đến trực tiếp cửa hàng hoặc truy cập website để biết thêm thông tin chi tiết.

Bài viết mới nhất:

 Tham khảo thêm các hãng bếp từ và bếp điện từ bếp chạy Bếp điện từ ArberBếp điện từ TekaBếp điện từ ChefsBếp từ ArberBếp từ CataBếp từ bosch

Banner Quảng cáo
Banner Quảng cáo
Top
x